Huế vẫn là điểm đến hấp dẫn

Trong không khí nhộn nhịp chuẩn bị đón chào năm mới 2013, tuần lễ vàng “Di sản Huế - Tuần lễ của du khách” diễn ra từ sáng từ ngày 24/12 và kết thúc bằng chương trình Đêm Hoàng cung 30/12, đã thành công tốt đẹp và đạt được nhiều kết quả rất khả quan.

 Đây là chương trình kích cầu du lịch mang tính đột phá thử nghiệm tại các điểm di tích Huế do 2 “ông lớn” là Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế và Hiệp hội Du lịch tỉnh phối hợp tổ chức.

Trong kỳ nghỉ dịp tết Dương lịch, mặc dù thời tiết mưa phùn và lạnh sâu, nhưng lượng du khách đến di tích Huế ngày hôm sau luôn cao hơn hôm trước. Trong tuần, đã có 39.768 lượt khách (với 29.097 lượt khách quốc tế và 10.671 lượt khách nội địa) đến thăm các điểm di tích Huế. Tăng 38,63 % lượt khách so với cùng kỳ năm 2011,đem đến cho Trung tâm BTDTCĐ Huế nguồn thu hơn 2 tỷ đồng.

Với việc tăng cường đưa xe ngựa và xe điện vào phục vụ, Trung tâm BTDTCĐ Huế cũng đã linh động đáp ứng được nhu cầu của khách trong việc di chuyển giữa các điểm di tích trong Đại Nội, nhất là đối với những đoàn khách có em nhỏ và người lớn tuổi. Mặc mưa phùn nặng hạt và buốt lạnh, Đêm Hoàng cung lung linh trong mưa Huế vào tối 30/12  nhưng đông đảo du khách đến với chương trình thời trang và biểu diễn võ thuật cổ truyền, hay các trò chơi cung đình như thả thơ, xăm hường, bài vụ và đầu hồ...
 
Điểm nhấn đặc biệt của tuần sự kiện này là việc Trung tâm đã đón lượt du khách thứ 2 triệu đến thăm di tích Huế vào sáng 30-12, bà Sandra RC Noel, đến từ đất nước Anh. Đồng thời, chọn ra được 3 đơn vị lữ hành có chỉ số lượng khách tham quan di tích cố đô Huế nhiều nhất trong năm 2012 để ghi nhận sự đóng góp tích cực của các đơn vị này trong việc quảng bá hình ảnh của khu di sản Huế, là: Công ty TNHH Du lịch EXOTISSIMO – CESAIS tại thành phố Hồ Chí Minh; Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam - Hà Nội tại Huế; Công ty TNHH Lữ hành Hương Giang tại Huế.
 
TS. Phan Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm BTDTCĐ Huế, cho biết: Hoạt động này sẽ được rút kinh nghiệm để có sự hiệu chỉnh và nâng cao nhằm tiếp tục triển khai trong năm 2013, lồng ghép trong chương trình kích cầu du lịch chung của Thừa Thiên Huế. Mặc dù mới chỉ là sự thử nghiệm, nhưng tuần lễ đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Qua hoạt động này, việc mà chúng tôi cảm thấy vui mừng nhất là Trung tâm BTDTCĐ Huế, Hiệp hội Du lịch tỉnh, các đơn vị lữ hành, đơn vị khách sạn và các đơn vị khai thác dịch vụ đã thực sự “nắm tay” nhau để cùng nhau chia xẻ về lợi ích, trách nhiệm để thu hút và giới thiệu đến du khách tốt nhất những tiềm năng mà chúng ta vốn có”.
 
Trong dịp này, ở các khách sạn lớn đều tổ chức những chương trình gala đón mừng năm mới nhằm tạo không khí ấm áp cho du khách, nhất là khách quốc tế. Theo số liệu từ Sở VH-TT&DL, công suất khách lưu trú tại các khách sạn ở Huế đạt mức khá, trên 50%. Riêng các khách sạn hạng 4-5 sao, công suất sử dụng phòng còn đạt ở mức cao, trên 80% vì đây đang là thời điểm đón khách quốc tế. Năm nay, lượng khách châu Âu có giảm do suy thoái kinh tế, song lượng khách Thái tăng cao nên nhìn chung lượng khách nước ngoài không giảm so với các năm trước. Đây là điều đáng mừng của du lịch Huế trong điều kiện suy thoái kinh tế hiện nay.
 
Dưới đây là một số hình ảnh về du khách thăm di sản Huế trong những ngày Tết mưa:
Huế vẫn là điểm đến du lịch hấp dẫn
Huế vẫn là điểm đến du lịch hấp dẫn
Huế vẫn là điểm đến du lịch hấp dẫn
Huế vẫn là điểm đến du lịch hấp dẫn
Huế vẫn là điểm đến du lịch hấp dẫn
Huế vẫn là điểm đến du lịch hấp dẫn
 

Nguồn: baothuathienhue.vn
Các bài viết khác

© 2013 Nhà hàng tiệc cưới Trúc Xanh.
Địa chỉ: 8 Nguyễn Phúc Nguyên, TP Huế.
Điện thoại: +84 234.3510 999 ; Mobile: 0918 824 408 - 0913 479 009